Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Chọn Ắc Quy Ô Tô

acquydelkor.com

- Hỏng ắc quy ô tô là vấn đề nan giải của bất kỳ chủ sở hữu ô tô nào và chúng luôn xảy ra vào những thời điểm bất tiện nhất — chẳng hạn như khi vội vã đến địa điểm làm việc tiếp theo hoặc khi đón con sau giờ làm việc. Mặc dù việc thay thế ắc quy là không thể tránh khỏi và nên được thực hiện từ ba đến năm năm một lần, những hỏng hóc liên tục có thể có nghĩa là có vấn đề với hệ thống điện của xe của bạn hoặc ắc quy ô tô không phù hợp với nhu cầu của bạn.

- Tuy nhiên, sự đa dạng của các loại ắc quy xe hơi trên thị trường khiến việc lựa chọn một loại pin trở thành một nhiệm vụ khó khăn, vì không phải tất cả các loại pin đều như nhau. Vì vậy, trước khi bạn xắn tay áo và thay pin, đây là 6 mẹo sẽ giúp bạn quyết định chọn loại phù hợp cho chiếc xe của mình.

Bạn vẫn muốn kiểm tra ắc quy của mình? Nhận tư vấn miễn phí tại đại lý bán lẻ Delkor gần nhất hoặc gọi 098.107.9832 để biết thêm thông tin.

1. Thói quen lái xe của bạn là gì?

 • Bạn có thường xuyên di chuyển đường dài đến chỗ của khách hàng không? Bạn có lái xe nhiều trong nước và trên những con đường không được che chắn không? Bạn có thực hiện nhiều chuyến đi ngắn ngày nhưng định kỳ không?
 • Những câu hỏi này có vẻ tầm thường, nhưng các vấn đề như điều kiện đường xá và việc khởi động lại động cơ thường xuyên có thể gây khó khăn cho pin. Ví dụ, hầu hết các loại pin được thiết kế cho những con đường được bảo dưỡng tốt, thay vì những đường gồ ghề mà chúng ta thường thấy khi lái xe trên đường quê. Các tác động và rung động kéo dài lặp đi lặp lại có thể làm hỏng pin thông thường và dẫn đến hỏng pin.

2. Bạn lái xe thường xuyên như thế nào?

 • Nếu bạn sử dụng xe của công ty trong tuần và chỉ lái xe vào cuối tuần, thời gian lưu trữ lâu trong xe của bạn có thể khiến ắc quy tự xả chậm và cạn kiệt đến mức thấp nguy hiểm. Một cách hành động là kết nối nó với một người bảo trì pin khi không sử dụng hoặc mang xe ra ngoài để lái xe ít nhất một lần một tuần.
 • Ngoài ra, vì ắc quy được sạc lại thông qua máy phát điện khi lái xe, các chuyến đi ngắn cũng có nghĩa là chúng có thể không được sạc lại nhiều như bình thường. Trong trường hợp đó, bạn có thể muốn xem xét pin có xếp hạng dung lượng dự trữ (RC) cao hơn, ắc quy này sẽ có năng lượng dự trữ cao, trong trường hợp sạc thấp hoặc máy phát điện bị hỏng.

3. Bạn có rất nhiều phụ kiện xe hơi?

 • Một số phụ kiện như hệ thống báo động an ninh và khóa điện tử yêu cầu điện từ ắc quy của bạn ngay cả khi xe của bạn đang đỗ. Ngoài ra, máy ảnh trong xe hơi, máy điều hòa không khí, màn hình LCD và các phụ kiện khác được bật trong thời gian dài có thể làm hao ắc quy của bạn nếu pin không đủ RC, làm giảm tuổi thọ pin của bạn.
 • Nếu ắc quy của bạn thường xuyên bị chai, bạn có thể thường xuyên để một số thành phần nhất định qua đêm hoặc RC của pin có thể không đủ cho nhu cầu của bạn.

4. Bạn có lái xe trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt không?

 • Điều kiện thời tiết khắc nghiệt đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của ắc quy ô tô. Ví dụ, ô tô của bạn mất nhiều thời gian hơn để khởi động trong những tháng mùa đông lạnh giá vì ắc quy cần nhiều năng lượng hơn để sạc các phản ứng hóa học của chúng. Hãy xem xét ắc quy có Amps Cold Cranking (CCA) cao hơn, được chế tạo để hoạt động ở những vùng khí hậu lạnh hơn.
 • Trong khi đó, vào mùa hè, chất điện phân trong pin bay hơi nhanh hơn, làm giảm các phản ứng hóa học cần thiết để tạo ra sự rung chuyển của năng lượng điện cho ô tô của bạn. Do đó, bạn nên tìm kiếm các sản phẩm mà lưới điện phải chứa các thành phần như hợp kim có thể giúp trì hoãn các tác động ăn mòn tiềm ẩn và bản thân lưới điện phải đủ chắc chắn để chịu đựng các yếu tố ăn mòn do axit và các phản ứng hóa học xảy ra bên trong ắc quy.

5. Ắc quy ô tô của bạn bao nhiêu tuổi?

 • Ắc quy ô tô cũ không có khả năng sạc đầy do quá trình sulfat hóa và ăn mòn, điều này cũng cản trở quá trình sạc. Nếu xe của bạn gặp khó khăn khi khởi động, có thể đã đến lúc bạn nên kiểm tra ắc quy.

6. Bạn có lái xe dừng không?

 • Các phương tiện hiện đại sử dụng công nghệ start-stop để tiết kiệm nhiên liệu hơn. Chọn một loại pin hoạt động kém hơn có thể dẫn đến tuổi thọ pin sớm hơn, điều này có thể phát sinh thêm chi phí.
 • Ắc quy ô tô với công nghệ Thảm thủy tinh hấp thụ (AGM) là giải pháp ưu tiên cho các phương tiện dừng khởi động *. Bạn cần xem xét hiệu suất đạp xe và khả năng chống rung khi mua pin AGM của mình.

Nếu bạn không chắc liệu ắc quy của bạn sẽ kéo dài qua mùa đông hay kỳ nghỉ hè tiếp theo của bạn? 

Kiểm tra ắc quy của bạn để yên tâm. Gọi 098.107.9832 để được tư vấn.AcquyDelkor.com

Tất cả bài viết

Bài viết liên quan

Cứu hộ ắc quy Hà Nội - Ắc quy Delkor

Lh:098.107.9832.Chúng tôi cung cấp dịch vụ thay ắc quy tận nơi, cứu hộ ắc quy và câu bình ắc quy tại...
30-09-2021

Đại lý ắc quy Delkor Nhập khẩu chính hãn...

Đại lý ắc quy Delkor tại Quận Tân Phú TP HCM,Đại lý ắc quy Delkor giá rẻ quận Tân Phú ,Đại lý ắc quy...
11-11-2021

Đại lý ắc quy Delkor Nhập khẩu chính hãn...

Đại lý ắc quy Delkor Đắk Nông. Đại lý ắc quy giá rẻ ,Đại lý ắc quy giá tốt LH:098.107.9832 để nhận b...
30-09-2021

Ắc quy xe Bentley Mulsanne - Ắc quy Delk...

Ắc quy xe ô tô xe Bentley Mulsanne chính hãng giá rẻ,câu ắc quy xe Bentley Mulsanne,thay Ắc quy xe ô...
30-09-2021
Acquy-pro